แหล่งความรู้ สัมภาษณ์งานภาษาอังกฤษ

(ฟรี)

สัมภาษณ์ทั้งที 🎯 ต้องมีกลยุทธ์

🙏  ขออนุญาตถือโอกาสนี้ทักทายและสวัสดีทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมเว็บไซต์นี้นะคะ เพราะนั่นเป็นสัญญาณบ่งบอกที่ดีมากว่าคุณใส่ใจและต้องการเตรียมความพร้อมอย่างดีที่สุดสำหรับการสัมภาษณ์งานที่กำลังจะมาถึงค่ะ

💙  สิ่งหนึ่งที่วินอยากพูดคุยกันก่อนเริ่มเนื้อหาก็คือ เป็นธรรมดาที่เราจะรู้สึกตื่นเต้น กลัว กังวลกับการสัมภาษณ์งานค่ะ แม้จะสัมภาษณ์เป็นภาษาไทยก็ตาม ยิ่งหากต้องสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษด้วยแล้ว หลายท่านอาจเคยมีอาการตื่นเต้นจนพูดไม่ออก พูดแล้วลิ้นพันกัน เรียงคำไม่ถูก ออกเสียงไม่ถูก

💙  ยิ่งพอรู้ว่าต้องมีการสัมภาษณ์ภาษาอังกฤษด้วยอาจรู้สึกกังวลใจและเครียดมากจนถึงขั้นกินไม่ได้ นอนไม่หลับ ซึ่งวินอยากบอกว่า นี่คือเรื่องที่เกิดขึ้นจริงๆ กับหลายท่านเลยค่ะ บางท่านรู้สึกไม่มั่นใจในตัวเองทุกครั้งที่ต้องพูดภาษาอังกฤษ อาจเป็นเพราะประสบการณ์ที่ไม่ดีจากการเรียนหรือการสัมภาษณ์งานครั้งก่อนๆ จนเกิดความท้อใจ ไม่อยากไปสัมภาษณ์งานที่ไหนที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษอีกแล้ว ซึ่งนับว่าน่าเสียดายโอกาสดีๆ ที่รออยู่ข้างหน้ามากๆ เลยค่ะ

💙  สิ่งสำคัญที่วินอยากบอกทุกท่านก็คือ เราสามารถเริ่มใหม่ได้นะคะ ไม่ว่าในอดีตจะเคยเป็นยังไง ไม่เป็นไรค่ะ เรายังมีโอกาสในหน้าที่การงานดีๆ ในอนาคตที่รอให้เราไปคว้าอยู่ข้างหน้ามากมาย ขอเพียงแค่ตั้งใจ อดทน มุ่งมั่น หมั่นฝึกฝน และเชื่อในตัวเองว่าเราทำได้เหมือนอย่างที่วินเชื่อมั่นในตัวคุณที่กำลังอ่านบทความในเว็บไซต์นี้ค่ะ

💙  วินตั้งใจจัดเตรียมเนื้อหาต่างๆ เหล่านี้เพื่อเป็นแนวทางการตอบคำถามที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองได้นะคะ โดยครอบคลุมคำถามที่พบได้บ่อยที่สุดไม่ว่าคุณจะกำลังเตรียมตัวสัมภาษณ์งานภาษาไทยและ/หรือภาษาอังกฤษก็ตามค่ะ

💙  หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความต่างๆ นี้จะช่วยให้คุณผ่านการสัมภาษณ์และคว้างานที่ต้องการได้สำเร็จในเร็ววันนี้นะคะ

💛  ขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านได้งานดีๆ เงินดีๆ เพื่อนร่วมงานดีๆ ค่ะ  🙂

ขอแนะนำทุกท่านให้อ่านบทความชุดนี้ก่อนนะคะ